งัดหลักฐานโชว์! เจ้าของบ้านแจง ขออนุญาตแล้ว ปิดถนนขึ้นบ้านใหม่ ทำป้ายทางเบี่ยงชัด

กรณีชายรายหนึ่งโช้เฟซบุ๊ก โพสต์ข้อความพร้อมภาพ เมื่อวันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา ระบุว่า เอ็นดูรถฉุกเฉินเจอเซอร์ไพรส์ปิดถนนจัดงานขึ้นบ้านใหม่ เสียเวลาอ้อมไปรับผู้ป่วยไหมนะ เส้นนาข้าวเสีย-กะช่อง ใครจะลัด ใช้เส้นนี้เลี่ยงหน่วยนะครับ ความเดือดร้อนกำลังปะทุครับ

หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก พร้อมตั้งคำถามว่าการปิดถนน เพื่อจัดงานขึ้นบ้านใหม่ทำได้หรือ และเหตุใดเจ้าหน้าที่ถึงปล่อยให้มีการปิดถนนและจัดงานขึ้นได้

สำหรับเรื่องราวนี้ ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ตรัง ลงพื้นที่ไปยังบ้านหลังดังกล่าว หมู่ 1 บ้านนาปด ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง พบว่าเต็นท์ที่กางปิดถนนถูกยกออกไปแล้ว และงานขึ้นบ้านใหม่ได้จัดเสร็จสิ้นไปแล้ว มีเพียงถังน้ำแข็ง และข้าวของบางส่วนตั้งอยู่ระหว่างการเคลียร์พื้นที่ ก่อนจะพบกับ นายกิตติพงค์ (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นบุตรเขยของ พ.ต.ท.สมชาย แสงสี สว.(สอบสวน) สภ.วังวิเศษ จ.ตรัง เปิดเผยเรื่องราวและชี้แจงให้กับผู้สื่อข่าว ก่อนที่เจ้าของบ้านจะนำผู้สื่อข่าวเดินไปดูเส้นทางที่ใช้เป็นทางเลี่ยง และป้ายบอกทางจำนวน 3-4 แผ่น โดยทำจากไวนิลอย่างดี

พร้อมทั้งนำเอกสารที่เจ้าตัวได้ขออนุญาตจาก พล.ต.ต.สันทัด วินสน ผบก.ภ.จว.ตรังเพื่อใช้เส้นทางการจราจรเพื่อตั้งเต็นท์จัดงานขึ้นบ้านใหม่ ในวันที่ 27-28 ส.ค.65 บนถนนทางหลวงชนบท สายนาปด-กะช่อง หมู่ 1 ต.นาข้าวเสีย

นายกิตติพงค์ เปิดเผยว่า ข้อเท็จจริงตนขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย และการจัดงานได้มี อปพร.อยู่ประจำจุดตลอดเส้นทางที่ใช้เป็นทางเบี่ยง ซึ่งเป็นถนนเลียบคลองชลประทาน ลักษณะเป็นตัวยูประมาณ 500 เมตร ก่อนจะกลับขึ้นสู่ถนนสายดังกล่าว และตนติดป้ายไวนิลที่ระบุเส้นทางพร้อมทั้งลูกศรชี้บอกเส้นทางตลอดสาย และทุกทางร่วมทางแยก ซึ่งระยะเวลาที่ตนใช้จัดงานคือตั้งเต็นท์เมื่อช่วงเที่ยงวันของวานนี้ เมื่อจัดงานเสร็จเมื่อคืนที่ผ่านมาได้เก็บเต็นท์เลย และเก็บเสร็จสิ้นวันนี้ ทั้งที่จริงตนขออนุญาตไว้จำนวน 2 วัน แต่ตนใช้แค่วันเดียว

อย่างไรก็ตามในส่วนของผู้ใช้เฟสบุ๊กรายดังกล่าว ปรากฏว่าได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกจากหน้าเฟซบุ๊กส่วนตัวไปแล้ว ซึ่งผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อเพื่อขอสัมภาษณ์แต่คนโพสต์ระบุว่าไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์เนื่องจากทำงานอยู่ โดยชี้แจงเพียงสั้นๆว่า ที่ได้ถ่ายคลิปเพราะขับตามหลังรถ รพ.นาโยง เมื่อวานนี้ที่ผ่านมา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *